Eurofins Sac Ky Hai Dang Company Limited

Đơn vị chủ quản: 
Eurofins Sac Ky Hai Dang Company Limited
Số VILAS: 
238
Tỉnh/Thành phố: 
Cần Thơ
Hà Nội
TP Hồ Chí Minh
Lĩnh vực: 
Biological
Chemical

DANH MỤC PHÉP THỬ ĐƯỢC CÔNG NHẬN (SỐ 1)
LIST OF ACCREDITED TESTS (No 1)
(Kèm theo quyết định số: /QĐ-VPCNCL ngày tháng 08 năm 2024
của Giám đốc Văn phòng Công nhận chất lượng)
AFL 01/12 Lần ban hành/Issued No: 4.24 Soát xét/ngày/ Revised/dated: Trang/Page: 1 / 24
Tên phòng thí nghiệm:
Chi nhánh Công ty TNHH Eurofins Sắc Ký Hải Đăng tại Thành phố Hà Nội
Laboratory: Branch of Eurofins Sac Ky Hai Dang Company Limited in Ha Noi City
Cơ quan chủ quản:
Công ty TNHH Eurofins Sắc ký Hải Đăng
Name of Organization:
Eurofins Sac Ky Hai Dang Company Limited
Lĩnh vực thử nghiệm:
Hóa, Sinh
Field of testing:
Chemical, Biological
Người quản lý:
Trần Thị Mỹ Dung
Laboratory manager:
Tran Thi My Dung
Số hiệu/ Code:
VILAS 238
Hiệu lực công nhận/ Period of Validation:
từ ngày /08 /2024 đến ngày 15/11/2029
Địa chỉ/ Address:
Tầng 4, Khu nhà B, 103 Đường Vạn Phúc, P. Vạn Phúc, Q. Hà Đông, TP.Hà Nội.
Địa điểm/Location:
Tầng 4, Khu nhà B, 103 Đường Vạn Phúc, P. Vạn Phúc, Q. Hà Đông, TP.Hà Nội.
Địa điểm/Location:
(028) 7107 7879
E-mail:
VN01_ASM_HCMC@eurofinsasia.com Website: www.eurofins.vn
DANH MỤC PHÉP THỬ ĐƯỢC CÔNG NHẬN (SỐ 2)
LIST OF ACCREDITED TESTS (No 2)
VILAS 238
AFL 01/12 Lần ban hành/Issued No: 4.24 Soát xét/ngày/ Revised/dated: Trang/Page: 2 / 24
Lĩnh vực thử nghiệm: Hóa
Field of testing: Chemical
TT
Tên sản phẩm, vật liệu được thử
Materials or product tested
Tên phép thử cụ thể
The name of specific tests
Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo
Limit of quantitation (if any)/range of measurement
Phương pháp thử
Test method
1.
Thực phẩm
Foodstuff
Xác định hàm lượng Aspartame, Acesulfame K, Saccharine.
Phương pháp HPLC-UV
Determination of Aspartame, Acesulfame K, Saccharine content.
HPLC-UV method
30 mg/kg
mỗi chất/each compound
BS EN 12856:1999
2.
Xác định hàm lượng Benzoat-Sorbate.
Phương pháp HPLC-UV
Determination of Benzoate - sorbate
HPLC-UV method
30 mg/kg
chất/each compound
N79-R-RD1-TP-16653 (2022)
(Ref. ISO 22855:2008)
3.
Xác định hàm lượng Nhôm (Al).
Phương pháp ICP-MS
Determination of Aluminum (Al) content
ICP-MS method
5 mg/kg
BS EN 17264:2019
4.
Xác định pH
Determination of pH value
2~12 N79-R-RD1-TP-9758 (2022) (Ref. TCVN 4835: 2002)
5.
Xác định hàm lượng tro không tan trong HCl 10%.
Phương pháp trọng lượng
Determination of ash insoluble in hydrochloric acid content
Gravimetric method
0,3 g/100g N79-R-RD1-TP-9752 (2022) (Ref. TCVN 7765:2007& TCVN 4071: 2009& TCVN 5484:2002& TCVN 9474:2012)
6.
Xác định hàm lượng Nitơ và tính hàm lượng protein thô.
Phương pháp Kjeldahl.
Determination of the nitrogen content and calculation of the crude protein content
Kjeldahl method
0,3 g/100g
TCVN 10034:2013
7.
Xác định hàm lượng Ẩm sấy tại nhiệt độ 103 ± 2 oC.
Phương pháp sấy
Determination of Moisture content
Drying method
0,2 g/100g
N79-R-RD1-TP-9762 (2022)
(Ref. ISO 712:2009& TCVN 8135: 2009& TCVN 4069: 2009)
DANH MỤC PHÉP THỬ ĐƯỢC CÔNG NHẬN (SỐ 2)
LIST OF ACCREDITED TESTS (No 2)
VILAS 238
AFL 01/12 Lần ban hành/Issued No: 4.24 Soát xét/ngày/ Revised/dated: Trang/Page: 3 / 24
TT
Tên sản phẩm, vật liệu được thử
Materials or product tested
Tên phép thử cụ thể
The name of specific tests
Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo
Limit of quantitation (if any)/range of measurement
Phương pháp thử
Test method
8.
Thực phẩm
Foodstuff
Xác định hàm lượng muối NaCl, Clorua (Cl-).
Phương pháp Volhard
Determination of NaCl, Clorua (Cl-) content
Volhard method 0,6 g/100g N79-R-RD1-TP-17839 (2022) (Ref. TCVN 3701:2009)
9.
Xác định hàm lượng Tro tổng tại nhiệt độ 550± 25 oC.
Phương pháp trọng lượng
Determination of total ash content at 550± 25 oC
Gravimetric method
0,3 g/100g
N79-R-RD1-TP-9759 (2022)
(Ref. TCVN 7765:2007& TCVN 4071: 2009& TCVN 5484:2002& TCVN 9474:2012)
10.
Xác định hàm lượng béo tổng.
Phương pháp chiết Randall
Determination of total fat content.
Randall extraction method
0,3 g/100g
N79-R-RD1-TP-9756 (2022)
(Ref. TCVN 8136:2009& TCVN 6555:2017)
11.
Xác định độ acid.
Phương pháp chuẩn độ
Determination of Acidity content
Titration method
0,5 ml NaOH 1N/100g
N79-R-RD1-TP-9746 (2022)
(Ref. TCVN 4589:1988& TCVN 3702-2009)
12.
Xác định hàm lượng các nguyên tố: B, Ba, Co, Cr, Cu, Fe, Mo, Mn, Ni, Sb, Se, Sn, Zn.
Phương pháp ICP-MS
Determination of elements: B, Ba, Co, Cr, Cu, Fe, Mo, Mn, Ni, Sb, Se, Sn, Zn content.
ICP-MS method
Cr, Ni:
0,3 mg/kg
Sb, Co, Mo, Se, Sn: 0,1 mg/kg
B: 0,6 mg/kg,
Cu, Mg, Ba:
1 mg/kg
Fe, Zn:
1,5 mg/kg
N79-R-RD1-TP-16655 (2024)
(Ref. AOAC 2015.01)
13.
Xác định hàm lượng As, Cd, Pb, Hg.
Phương pháp ICP-MS
Determination of As, Cd, Pb, Hg content
ICP-MS Method
As, Cd: 0,03 mg/kg
Pb: 0,05 mg/kg
Hg: 0,02 mg/kg
AOAC 2015.01
DANH MỤC PHÉP THỬ ĐƯỢC CÔNG NHẬN (SỐ 2)
LIST OF ACCREDITED TESTS (No 2)
VILAS 238
AFL 01/12 Lần ban hành/Issued No: 4.24 Soát xét/ngày/ Revised/dated: Trang/Page: 4 / 24
TT
Tên sản phẩm, vật liệu được thử
Materials or product tested
Tên phép thử cụ thể
The name of specific tests
Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo
Limit of quantitation (if any)/range of measurement
Phương pháp thử
Test method
14.
Thực phẩm
Foodstuff
Xác định hàm lượng Aflatoxin B1, B2, G1, G2.
Phương pháp HPLC-FLD
Determination of Aflatoxin B1, B2, G1, G2 content
HPLC-FLD method
Mỗi chất/ each compound: 1,5 μg/kg
N79-R-RD1-TP-9745 (2022)
(Ref. ISO 16050:2003&
TCVN 7596:2007)
15.
Xác định hàm lượng Ochratoxin A.
Phương pháp HPLC-FLD
Determination of Ocharatoxin content
HPLC-FLD method
1,5 μg/kg
N79-R-RD1-TP-9395 (2022)
(Ref. TCVN 9724: 2013& TCVN 12599:2018& TCVN 9524:2012)
16.
Gia vị
Spices
Xác định hàm lượng Aflatoxin (B1, B2, G1, G2).
Phương pháp HPLC-FLD
Determination of Aflatoxin (B1, B2, G1, G2) content.
HPLC-FLD method
3,0 μg/kg
Mỗi chất/each compound
EN 17424:2020
17.
Xác định hàm lượng Ẩm.
Phương pháp chưng cất
Determination of moisture content
Distillation method
0,6 g/100g
TCVN 7040:2002
(ISO 939:2021)
18.
Xác định hàm lượng tro không tan trong HCl.
Phương pháp trọng lượng
Determination of ash content insoluble in hydrochloric acid.
Gravimetric method
0,05 g/100 g
TCVN 5484:2002
(ISO 930:1997)
19.
Xác định hàm lượng Tro tổng.
Phương pháp khối lượng
Determination of ash content
Gravimetric method
0,3 g/100g
ISO 928: 1997
20.
Xác định hàm lượng Dầu bay hơi.
Phương pháp chưng cất
Determination of Steam Volatile Oil content
Distillation method
0,2 ml/100g
ASTA 5.2
(Revised March 2010)
DANH MỤC PHÉP THỬ ĐƯỢC CÔNG NHẬN (SỐ 2)
LIST OF ACCREDITED TESTS (No 2)
VILAS 238
AFL 01/12 Lần ban hành/Issued No: 4.24 Soát xét/ngày/ Revised/dated: Trang/Page: 5 / 24
TT
Tên sản phẩm, vật liệu được thử
Materials or product tested
Tên phép thử cụ thể
The name of specific tests
Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo
Limit of quantitation (if any)/range of measurement
Phương pháp thử
Test method
21.
Gia vị và thảo mộc
Spices, condiments and herbs
Xác định hàm lượng Dầu bay hơi.
Phương pháp chưng cất
Determination of Steam Volatile Oil content
Distillation method
0,2 ml/100g
ISO 6571:2008
22.
Xác định hàm lượng Ẩm.
Phương pháp chưng cất
Determination of Moisture content
Distillation method
0,25 g/100g
ASTA 2.0
(Revised July 2011)
23.
Quế và các sản phẩm của quế
Cinnamon and products from cinnamon
Xác định hàm lượng Coumarine.
Phương pháp LC-UV
Determination of Coumarine
HPLC-UV method
15 mg/kg
N79-R-RD1-TP-22787 (2024)
(Ref. FSSAI10.04:2021)
24.
Quế
Cinnamon
Xác định hàm lượng Cinnamic acid.
Phương pháp LC-UV
Determination of Cinnamic acid
HPLC-UV method
15 mg/kg
N79-R-RD1-TP-25399 (2024)
25.
Sữa và sản phẩm sữa
Milk and milk products
Xác định hàm lượng các nguyên tố: Cr, Se, Mo, Mn, Cu, Fe, Zn.
Phương pháp ICP-MS
Determination of elements (Cr, Se, Mo, Mn, Cu, Fe, Zn) content.
ICP-MS method
Sữa lỏng/liquid milk: Cr: 0,06 mg/kg,
Cu, Mn:
0,2 mg/kg,
Fe, Zn:
0,3 mg/kg,
Mo, Se:
0,02 mg/kg.
Sữa bột/powdered milk: Cr: 0,3 mg/kg,
Cu, Mn:
1 mg/kg,
Fe, Zn:
1,5 mg/kg,
Mo, Se:
0,1 mg/kg
N79-R-RD1-TP-16740 (2024)
(Ref. AOAC 2015.01; AOAC 2011.19)
26.
Xác định hàm lượng Aflatoxin M1.
Phương pháp HPLC/FLD
Determination of Aflatoxin M1 content
HPLC/FLD method
0,025 μg/kg
ISO 14501:2021
DANH MỤC PHÉP THỬ ĐƯỢC CÔNG NHẬN (SỐ 2)
LIST OF ACCREDITED TESTS (No 2)
VILAS 238
AFL 01/12 Lần ban hành/Issued No: 4.24 Soát xét/ngày/ Revised/dated: Trang/Page: 6 / 24
TT
Tên sản phẩm, vật liệu được thử
Materials or product tested
Tên phép thử cụ thể
The name of specific tests
Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo
Limit of quantitation (if any)/range of measurement
Phương pháp thử
Test method
27.
Sữa và sản phẩm sữa
Milk and milk products
Xác định hàm lượng Ẩm.
Phương pháp trọng lượng
Determination of Moisture content.
Gravimetric method
0,30 g/100g
N79-R-RD1-TP-12616 (2021)
(Ref. ISO 16072.2012)
28.
Xác định Tro tổng số.
Phương pháp trọng lượng
Determination of total Ash.
Gravimetric method
0,10 g/100g
AOAC 945.46
29.
Xác định hàm lượng Nitơ và tính hàm lượng protein thô.
Phương pháp chuẩn độ
Determination of the Nitrogen content and calculation of the crude Protein content.
Titration method
0,15 g/100g
TCVN 8099-1:2015
(ISO 8968-1:2014)
30.
Sữa bột, sữa lỏng và sữa bột hoàn nguyên
Powdered milk, liquid milk and reconstituted milk powder
Xác định hàm lượng As, Cd, Pb, Hg.
Phương pháp ICP-MS
Determination of As, Cd, Pb, Hg content
ICP-MS method
Sữa lỏng và sữa bột hoàn nguyên/ liquid milk and reconstituted milk powder: As, Cd, Hg, Pb 0,005 mg/L
Sữa bột/ Powdered milk: As, Cd, Hg, Pb:0,025 mg/kg
AOAC 2015.01
31.
Sữa bột và sản phẩm sữa bột
Dried milk and dried milk products
Xác định hàm lượng Béo tổng số.
Phương pháp trọng lượng
Determination of total Fat content.
Gravimetric method
0,3 g/100g
TCVN 7084:2010
(ISO 1736:2008)
32.
Xác định hàm lượng Carbohydrate.
Phương pháp tính toán
Determination of carbohydrate content
Calculation method
-
AOAC 986.25
33.
Cà phê
Coffee
Xác định hàm lượng Cafein.
Phương pháp HPLC-UV
Determination of Caffeine content.
HPLC-UV method
100 mg/kg
ISO 20481:2008
DANH MỤC PHÉP THỬ ĐƯỢC CÔNG NHẬN (SỐ 2)
LIST OF ACCREDITED TESTS (No 2)
VILAS 238
AFL 01/12 Lần ban hành/Issued No: 4.24 Soát xét/ngày/ Revised/dated: Trang/Page: 7 / 24
TT
Tên sản phẩm, vật liệu được thử
Materials or product tested
Tên phép thử cụ thể
The name of specific tests
Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo
Limit of quantitation (if any)/range of measurement
Phương pháp thử
Test method
34.
Cà phê rang
Roasted coffee
Định lượng Ochratoxin A.
Phương pháp HPLC/FLD.
Determination of Ochratoxin.
HPLC/FLD method
1,5 μg/kg
TCVN 9724:2013
35.
Trà, thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Tea, health supplement
Xác định hàm lượng Cafein.
Phương pháp HPLC-UV
Determination of Caffeine content.
HPLC-UV method
100 mg/kg
N79-R-RD1-TP-15420 (2022)
(Ref. ISO 20481:2008)
36.
Trà và các sản phẩm từ trà
Tea and tea products
Xác định hàm lượng Ẩm.
Phương pháp trọng lượng
Determination of moisture content
Gravimetric method
0,2 g/100g
ISO 1573:1980
37.
Xác định hàm lượng Tro không tan trong HCl 10%.
Phương pháp trọng lượng
Determination of ash insoluble in hydrochloric acid content
Gravimetric method
0,2 g/100g
ISO 1577:1987
38.
Xác định hàm lượng Tro tan và Tro không tan trong nước.
Phương pháp trọng lượng
Determination of ash soluble and insoluble in water content
Gravimetric method
0,2 g/100g
ISO 1576:1988
39.
Xác định hàm lượng Tro tổng.
Phương pháp trọng lượng
Determination of total ash content
Gravimetric method
0,2 g/100g
ISO 1575:1987
DANH MỤC PHÉP THỬ ĐƯỢC CÔNG NHẬN (SỐ 2)
LIST OF ACCREDITED TESTS (No 2)
VILAS 238
AFL 01/12 Lần ban hành/Issued No: 4.24 Soát xét/ngày/ Revised/dated: Trang/Page: 8 / 24
TT
Tên sản phẩm, vật liệu được thử
Materials or product tested
Tên phép thử cụ thể
The name of specific tests
Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo
Limit of quantitation (if any)/range of measurement
Phương pháp thử
Test method
40.
Nước uống đóng chai, nước sạch, nước ngầm, nước mặt
Drink bottled water, domestic water, ground water, surface water
Xác định hàm lượng kim loại Al, As, B, Ba, Ca, Cd, Co, Cr, Cu, Fe, K, Mg, Mo, Na, Mn, Ni, Pb, Sb, Se, Sn, Zn, Hg.
Phương pháp ICP-MS
Determination of Al, As, B, Ba, Ca, Cd, Co, Cr, Cu, Fe, K, Mg, Mo, Na, Mn, Ni, Pb, Sb, Se, Sn, Zn, Hg content.
ICP-MS method
Mo, Sb, Sn, Co: 0,001 mg/L
Cd, Hg: 0,0003 mg/L
Se, As, Pb, Cr, Ni: 0,003 mg/L
B: 0,006 mg/L
Ba, Cu: 0,01 mg/L
Zn, Fe, Mn: 0,04 mg/L
Al: 0,05 mg/L
Ca, Na, Mg, K: 0,5 mg/L
SMEWW 3030E:2023
và/and
SMEWW 3125B:2023
41.
Xác định pH.
Determination of pH value.
2 ~ 12
TCVN 6492:2011
(ISO 10523: 2008)
42.
Nước sạch, nước mặt
Domestic water, surface water
Xác định độ cứng.
Phương pháp chuẩn độ
Determination of hardness.
Titrimetric method
9 mg/L
SMEWW 2340 C:2023
43.
Xác định chỉ số Permanganat.
Phương pháp chuẩn độ
Determination of permanganate index
Titrimetric method
0,6 mg/L
TCVN 6186:1996
(ISO 8467:1993 (E))
44.
Xác định độ Acid.
Phương pháp chuẩn độ
Determination of acidity
Titrimetric method
7,5 mg/L
SMEWW 2310 B :2023
45.
Xác định hàm lượng Canxi (Ca).
Phương pháp chuẩn độ
Determination of Calcium (Ca) content.
Titrimetric method
1 mg/L
SMEWW 3500-Ca B:2023
46.
Xác định hàm lượng Magie (Mg).
Phương pháp tính toán
Determination of Magnesium content.
Calculation method
9 mg/L
SMEWW 3500-Mg B: 2023
DANH MỤC PHÉP THỬ ĐƯỢC CÔNG NHẬN (SỐ 2)
LIST OF ACCREDITED TESTS (No 2)
VILAS 238
AFL 01/12 Lần ban hành/Issued No: 4.24 Soát xét/ngày/ Revised/dated: Trang/Page: 9 / 24
TT
Tên sản phẩm, vật liệu được thử
Materials or product tested
Tên phép thử cụ thể
The name of specific tests
Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo
Limit of quantitation (if any)/range of measurement
Phương pháp thử
Test method
47.
Bia
Beer
Xác định hàm lượng Tro.
Phương pháp khối lượng
Determination of ash content
Gravimetric method
0,1 g/100g
AOAC 920.54
48.

Butter
Xác định pH
Determination of pH value
2~12
ISO 7238:2004
(IDF 104:2004)
49.
Bơ và sản phẩm dạng phết
Butter and spureadable
Xác định hàm lượng Béo tổng.
Phương pháp trọng lượng
Determination of total fat content.
Gravimetric method
0,3 g/ 100 g
TCVN 8154:2009
50.
Cacao và sản phẩm ca cao
Cacao and cacao products
Xác định hàm lượng Béo tổng.
Phương pháp khối lượng
Determination of total fat content
Gravimetric method
0,3 g/100g
AOAC 963.15
51.
Hạt có dầu và các sản phẩm
Oil seed and oil seed products
Xác định hàm lượng Tro không tan trong HCl 10%.
Phương pháp khối lượng
Determination of ash insoluble in hydrochloric acid content
Gravimetric method
0,2 g/100g
N79-R-RD1-TP-16932 (2022)
(Ref. ISO 735:1977)
52.
Xác định hàm lượng Tro tổng.
Phương pháp khối lượng
Determination of total ash content
Gravimetric method
0,2 g/100g
N79-R-RD1-TP-17274 (2022)
(Ref. ISO 749:1977)
53.
Ngũ cốc và sản phẩm ngũ cốc
Cereals and cereal products
Xác định hàm lượng Ẩm.
Phương pháp khối lượng
Determination of moisture content
Gravimetric method
0,2 g/100g
ISO 712:2009
54.
Xác định hàm lượng Ochratoxin A.
Phương pháp HPLC/FLD
Determination of Ochratoxin content.
HPLC/FLD method
1,5 μg/kg
N79-R-RD1-TP-9395 (2022)
(Ref. TCVN 12599:2018; EN 16007:2011)
55.
Xác định hàm lượng Deoxynivalenol.
Phương pháp HPLC-UV
Determination of Deoxynivalenol content
HPLC/UV method
200 μg/kg
EN 15891:2010
DANH MỤC PHÉP THỬ ĐƯỢC CÔNG NHẬN (SỐ 2)
LIST OF ACCREDITED TESTS (No 2)
VILAS 238
AFL 01/12 Lần ban hành/Issued No: 4.24 Soát xét/ngày/ Revised/dated: Trang/Page: 10 / 24
TT
Tên sản phẩm, vật liệu được thử
Materials or product tested
Tên phép thử cụ thể
The name of specific tests
Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo
Limit of quantitation (if any)/range of measurement
Phương pháp thử
Test method
56.
Ngũ cốc và đậu đỗ
Cereals and pulses
Xác định hàm lượng Nitơ và tính hàm lượng protein thô.
Phương pháp chuẩn độ
Determination of the Nitrogen content and calculation of the crude Protein content.
Titration method
0,15 g/100g
TCVN 8125:2015
(ISO 20483:2013)
57.
Ngũ cốc, các loại hạt và các sản phẩm
Cereals, nuts and derived products
Xác định hàm lượng Aflatoxin B1, B2, G1, G2
Phương pháp HPLC-FLD
Determination of Aflatoxin B1, B2, G1, G2 and total Aflatoxin
HPLC-FLD method
1,5 μg/kg mỗi chất/each compound
TCVN 7596:2007
(ISO 16050:2003)
58.
Ngũ cốc, đậu đỗ và sản phẩm
Cereals, pulses and products
Xác định Tro tổng số.
Phương pháp trọng lượng
Determination of total Ash.
Gravimetric method
0,1 g/100g
TCVN 8124:2009
(ISO 2171:2007)
59.
Xác định hàm lượng Béo tổng số.
Phương pháp trọng lượng
Determination of total Fat content.
Gravimetric method
0,3 g/100g
TCVN 6555:2017
(ISO 11085:2015)
60.
Ngô và sản phẩm từ ngô,
ngũ cốc, sản phẩm từ ngũ cốc
Maizes, maize products, cereals, cereal products
Định lượng Zearalenone.
Phương pháp HPLC/FLD
Determination of Zearalenone.
HPLC/FLD method
20 μg/kg
EN 15850:2010
61.
Sản phẩm ngũ cốc dạng sợi ăn liền
Instant noodle
Xác định độ ẩm.
Phương pháp trọng lượng
Determination of moisture content.
Gravimetric method
0,3 g/100g
TCVN 7879: 2008
62.
Xác định chỉ số acid.
Phương pháp chuẩn độ
Determination of acidity
Titrimetric method
0,3 mgKOH/g fat
TCVN 7879:2008
(Codex stan 249:2006)
DANH MỤC PHÉP THỬ ĐƯỢC CÔNG NHẬN (SỐ 2)
LIST OF ACCREDITED TESTS (No 2)
VILAS 238
AFL 01/12 Lần ban hành/Issued No: 4.24 Soát xét/ngày/ Revised/dated: Trang/Page: 11 / 24
TT
Tên sản phẩm, vật liệu được thử
Materials or product tested
Tên phép thử cụ thể
The name of specific tests
Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo
Limit of quantitation (if any)/range of measurement
Phương pháp thử
Test method
63.
Thịt và các sản phẩm thịt
Meat and meat products
Xác định hàm lượng Nitrite.
Determination of nitrite content
5 mg/kg
ISO 2918:1975
64.
Xác định hàm lượng Nitơ và tính protein tổng.
Phương pháp Kjeldahl
Determination of total nitroge and, calculation of the protein content
Kjeldahl method
0,15 g/ 100 g
TCVN 8134:2009
(ISO 937:1978)
65.
Xác định pH
Determination of pH value
2~12
TCVN 4835:2002
(ISO 2917:1999)
66.
Xác định hàm lượng Ẩm.
Phương pháp trọng lượng
Determination of Moisture content.
Gravimetric method
0,30 g/100g
TCVN 8135:2009
(ISO 1442:1997)
67.
Xác định Tro tổng số.
Phương pháp trọng lượng
Determination of total Ash.
Gravimetric method
0,10 g/100g
TCVN 7142:2002
(ISO 936:1998)
68.
Xác định hàm lượng Béo tổng số.
Phương pháp trọng lượng
Determination of total Fat content.
Gravimetric method
0,30 g/100g
TCVN 8136:2009
(ISO 1443:1973)
69.
Thủy sản và sản phẩm thủy sản
Fishery and fishery products
Xác định hàm lượng Nitơ amin ammoniac.
Phương pháp chuẩn độ
Determination of amin-ammoniac nitrogen content
Titrimetric method
Mẫu sệt và rắn/ Solid and paste samples: 0,3/100g
Mẫu lỏng/ Liquid samples:
1,5 g/L
TCVN 3707:1990
70.
Xác định hàm lượng Nitơ acid amin.
Phương pháp tính toán
Determination of amin nitrogen content
Calculation method
Mẫu sệt và rắn/ Solid and paste samples: 0,3/100g
Mẫu lỏng/ Liquid samples:
1,5 g/L
TCVN 5107:2018 & TCVN 3706:1990 &
TCVN 3707:1990
DANH MỤC PHÉP THỬ ĐƯỢC CÔNG NHẬN (SỐ 2)
LIST OF ACCREDITED TESTS (No 2)
VILAS 238
AFL 01/12 Lần ban hành/Issued No: 4.24 Soát xét/ngày/ Revised/dated: Trang/Page: 12 / 24
TT
Tên sản phẩm, vật liệu được thử
Materials or product tested
Tên phép thử cụ thể
The name of specific tests
Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo
Limit of quantitation (if any)/range of measurement
Phương pháp thử
Test method
71.
Thủy sản và sản phẩm thủy sản
Fishery and fishery products
Xác định Độ acid.
Phương pháp chuẩn độ
Determination of Acidity content
Titration method
0,5 ml NaOH 1N/100g
TCVN 3702: 2009
72.
Xác định hàm lượng Nitơ ammoniac.
Phương pháp chuẩn độ
Determination of ammoniac nitrogen content
Titrimetric method
Mẫu sệt và rắn/ Solid and paste samples:
15 mg/100g
Mẫu lỏng/ Liquid samples:
0,45 g/L
TCVN 3706:1990
73.
Xác định hàm lượng NaCl.
Phương pháp chuẩn độ
Determination of NaCl content
Titrimetric method
Mẫu sệt và rắn/ Solid and paste samples: 0,3 g/100g
Mẫu lỏng/ Liquid samples:
3 g/L
TCVN 3701:2009
74.
Xác định hàm lượng Nitơ và tính hàm lượng protein thô.
Phương pháp chuẩn độ
Determination of the Nitrogen content and calculation of the crude Protein content.
Titrimetric method
Mẫu sệt và rắn/ Solid and paste samples: 0,3 g/100g
Mẫu lỏng/ Liquid samples:
1 g/L
TCVN 3705:1990
75.
Xác định Tro tổng số.
Phương pháp trọng lượng
Determination of total Ash.
Gravimetric method
0,1 g/100g
TCVN 5105:2009
76.
Xác định Tro không tan trong nước.
Phương pháp trọng lượng.
Determination of insoluble Ash in water.
Gravimetric method
0,1 g/100g
TCVN 5105:2009
77.
Tinh bột và sản phẩm tinh bột
Starch and starch products
Xác định Tro Sulphat.
Phương pháp khối lượng
Determination of Sulfate ash content
Gravimetric method
0,2 g/100g
ISO 5809:1982
DANH MỤC PHÉP THỬ ĐƯỢC CÔNG NHẬN (SỐ 2)
LIST OF ACCREDITED TESTS (No 2)
VILAS 238
AFL 01/12 Lần ban hành/Issued No: 4.24 Soát xét/ngày/ Revised/dated: Trang/Page: 13 / 24
TT
Tên sản phẩm, vật liệu được thử
Materials or product tested
Tên phép thử cụ thể
The name of specific tests
Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo
Limit of quantitation (if any)/range of measurement
Phương pháp thử
Test method
78.
Tinh bột và sản phẩm tinh bột
Starch and starch products
Xác định độ Ẩm.
Phương pháp khối lượng
Determination of moisture content
Gravimetric method
0,3 g/100g
TCVN 9934:2013 (ISO 1666:1996)
79.
Bao bì, vật liệu, vật dụng bằng nhựa tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm
Plastic implements, container and packaging in direct contact with foods
Xác định hàm lượng các nguyên tố Pb, Cd.
Phương pháp ICP-MS
Determination of Pb, Cd of elements content.
ICP-MS method
0,15 mg/kg mỗi nguyên tố/each element
QCVN 12-1:2011/BYT; AOAC 2015.01
80.
Xác định hàm lượng Ge, Sb thôi nhiễm chiết trong Acetic Acid 4%.
Phương pháp ICP-MS
Determination of migrated metals Ge, Sb content leaching solution citric acid 4% solution.
ICP-MS method
0,001 μg/mL
mỗi nguyên tố/each element
QCVN 12-1:2011/BYT (chuẩn bị mẫu/sample preparation & AOAC 2015.01 (đo/measurement)
81.
Xác định kim loại nặng quy ra Pb thôi nhiễm chiết trong acid acetic 4%.
Phương pháp định tính
Determination of migrated heavy metal as Pb leaching in acid acetic 4 % solution
Qualitative method
LOD: 0,4 μg/mL
QCVN 12-1:2011/BYT
82.
Xác định lượng KMnO4 sử dụng thôi nhiễm chiết trong nước.
Phương pháp chuẩn độ
Determination of migrated KMnO4 consumption leaching in water
Titrimetric method
3,0 μg/mL
QCVN 12-1:2011/BYT
83.
Xác định hàm lượng cặn khô thôi nhiễm chiết trong (heptan, nước, ethanol 20 %, acid acetic 4%).
Phương pháp trọng lượng
Determination of migrated evaporation residue content (leaching solution: heptan, water, ethanol 20% solution, acid acetic 4 % solution)
Gravimetric method
15 μg/mL
QCVN 12-1:2011/BYT
DANH MỤC PHÉP THỬ ĐƯỢC CÔNG NHẬN (SỐ 2)
LIST OF ACCREDITED TESTS (No 2)
VILAS 238
AFL 01/12 Lần ban hành/Issued No: 4.24 Soát xét/ngày/ Revised/dated: Trang/Page: 14 / 24
TT
Tên sản phẩm, vật liệu được thử
Materials or product tested
Tên phép thử cụ thể
The name of specific tests
Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo
Limit of quantitation (if any)/range of measurement
Phương pháp thử
Test method
84.
Bao bì, vật liệu, vật dụng bằng cao su tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm Rubber implements, container and packaging in direct contact with foods
Xác định hàm lượng các nguyên tố Pb, Cd. Phương pháp ICP-MS Determination of Pb, Cd of elements content. ICP-MS method
0,15 mg/kg mỗi nguyên tố/each element
QCVN 12-2:2011/BYT (chuẩn bị mẫu/sample preparation & AOAC 2015.01 (đo/measurement)
85.
Xác định hàm lượng cặn khô thôi nhiễm chiết trong (nước, ethanol 20 %, acid acetic 4%). Phương pháp trọng lượng Determination of migrated evaporation residue content (leaching solution: water, ethanol 20% solution, acid acetic 4 % solution) Gravimetric method
15 μg/mL
QCVN 12-2:2011/BYT
86.
Xác định hàm lượng Zn thôi nhiễm. Phương pháp ICP-MS Determination of migrated Zn content leaching solution citric acid 0.5%, water. ICP-MS method
0,015 μg/mL
QCVN 12-2:2011/BYT (chuẩn bị mẫu/sample preparation) & AOAC 2015.01 (đo/measurement)
87.
Bao bì, vật liệu vật dụng bằng kim loại tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm Metal implements, container and packaging in direct contact with foods
Xác định hàm lượng As, Pb, Cd thôi nhiễm (chiết trong acid citric 0,5 %, nước). Phương pháp ICP-MS Determination of migrated metals As, Pb, Cd content leaching solution citric acid 0.5%, water. ICP-MS method
0,003 μg/mL mỗi nguyên tố/each element
QCVN 12-3:2011/BYT (chuẩn bị mẫu/sample preparation); AOAC 2015.01 (đo/measurement)
88.
Xác định hàm lượng cặn khô thôi nhiễm chiết trong (heptan, nước, ethanol 20 %, acid acetic 4%). Phương pháp trọng lượng Determination of migrated evaporation residue content (leaching solution: water, ethanol 20% solution, acid acetic 4 % solution) Gravimetric method
15 μg/mL
QCVN 12-3:2011/BYT
DANH MỤC PHÉP THỬ ĐƯỢC CÔNG NHẬN (SỐ 2)
LIST OF ACCREDITED TESTS (No 2)
VILAS 238
AFL 01/12 Lần ban hành/Issued No: 4.24 Soát xét/ngày/ Revised/dated: Trang/Page: 15 / 24
TT
Tên sản phẩm, vật liệu được thử
Materials or product tested
Tên phép thử cụ thể
The name of specific tests
Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo
Limit of quantitation (if any)/range of measurement
Phương pháp thử
Test method
89.
Dầu mỡ động vật và thực vật Animal and vegetable fats and oils
Xác định hàm lượng Tro tổng. Phương pháp trọng lượng Determination of total ash content. Gravimetric method
0,05 g/100 g
TCVN 6351:2010 (ISO 6884:2008)
90.
Xác định hàm lượng Ẩm. Phương pháp khối lượng Determination of Moisture content.
0,10 g/100g
TCVN 6120:2018 (ISO 662:2016)
91.
Dầu mỡ động thực vật, bánh nướng Animal and vegetable fats and oils, baked mooncake
Xác định chỉ số acid và độ acid. Phương pháp chuẩn độ Determination of acidity and acid value Titrimetric method
0,1 mg KOH/g fat
TCVN 6127:2010 (ISO 660:2009)
92.
Đồ hộp Canned foods
Xác định hàm lượng Acid tổng số. Phương pháp chuẩn độ Determination of total acid content. Titration method
0,3 mL NaOH 1N/100g
TCVN 4589:1988
93.
Đồ uống không cồn Non-alcoholic beverage
Xác định hàm lượng Ochratoxin A. Phương pháp HPLC/FLD Determination of Ochratoxin content HPLC/FLD method
0,3 μg/kg
N79-R-RD1-TP-9395 (2022) (Ref. TCVN 9524:2012; EN 14133:2009)
94.
Đường và sản phẩm đường Brown sugar, juice, syrup
Xác định hàm lượng Tro Sulfat. Phương pháp trọng lượng Determination of Sulfated ash content. Gravimetric method
0,1 g/100g
TCVN 11467:2016
95.
Kẹo Candy
Xác định hàm lượng Ẩm. Phương pháp trọng lượng Determination of Moisture content. Gravimetric method
0,30 g/100g
TCVN 4069:2009
96.
Xác định Tro tổng số. Phương pháp trọng lượng Determination of total Ash. Gravimetric method
0,1 g/100g
TCVN 4070: 2009
97.
Xác định Tro không tan trong acid hydrochloric. Phương pháp trọng lượng Determination of Ash insoluble in hydrochloric acid. Gravimetric method
0,1 g/100g
TCVN 4071: 2009
DANH MỤC PHÉP THỬ ĐƯỢC CÔNG NHẬN (SỐ 2)
LIST OF ACCREDITED TESTS (No 2)
VILAS 238
AFL 01/12 Lần ban hành/Issued No: 4.24 Soát xét/ngày/ Revised/dated: Trang/Page: 16 / 24
TT
Tên sản phẩm, vật liệu được thử
Materials or product tested
Tên phép thử cụ thể
The name of specific tests
Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo
Limit of quantitation (if any)/range of measurement
Phương pháp thử
Test method
98.
Phomat và sản phẩm phomat chế biến Cheese and processed cheese product
Xác định hàm lượng Béo tổng số. Phương pháp trọng lượng Determination of total Fat content. Gravimetric method
0,3 g/100g
TCVN 8181:2009 (ISO 1735:2004)
99.
Rượu vang, bia Wine, beer
Xác định hàm lượng Ochratoxin A. Phương pháp HPLC/FLD Determination of Ochratoxin. HPLC/FLD method
0,3 μg/kg
TCVN 9524:2012 (EN 14133:2009)
100.
Sản phẩm rau, quả Fruit and vegetable products
Xác định pH Determination of pH value
2~12
TCVN 7806:2007 (ISO 1842:1991)
101.
Xác định Tro không tan trong acid hydrochloric. Phương pháp trọng lượng Determination of ash insoluble in hydrochloric acid. Gravimetric method
0,1 g/100g
TCVN 7765:2007 (ISO 763:2003)
102.
Xác định hàm lượng Acid tổng số. Phương pháp chuẩn độ Determination of total acid content. Titration method
0,3 mL NaOH 1N/100g
TCVN 5483: 2007 (ISO 750:1998)
103.
Thực phẩm chức năng Functional foods
Xác định hàm lượng các nguyên tố As, Cd, Pb, Hg. Phương pháp ICP-MS Determination of content of elements As, Cd, Pb, Hg ICP-MS method
As, Cd: 0,03 mg/kg Pb: 0,05 mg/kg Hg: 0,02 mg/kg
AOAC 2015.01
104.
Mỹ phẩm Cosmetics
Xác định hàm lượng các nguyên tố As, Pb, Cd, Hg. Phương pháp ICP-MS
Determination of content of elements As, Cd, Pb, Hg ICP-MS Method
As, Cd, Hg, Pb: 0,025 mg/kg
N79-R-RD1-TP-28626 (2024)
(Ref. AOAC 2015.01, ACM THA 05)
105.
Thức ăn chăn nuôi Animal feeding stuffs
Xác định hàm lượng Béo tổng. Phương pháp khối lượng Determination of fat content. Gravimetric method
0,3 g/100g
TCVN 4331:2001 (ISO 6492:1999)
DANH MỤC PHÉP THỬ ĐƯỢC CÔNG NHẬN (SỐ 2)
LIST OF ACCREDITED TESTS (No 2)
VILAS 238
AFL 01/12 Lần ban hành/Issued No: 4.24 Soát xét/ngày/ Revised/dated: Trang/Page: 17 / 24
TT
Tên sản phẩm, vật liệu được thử
Materials or product tested
Tên phép thử cụ thể
The name of specific tests
Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo
Limit of quantitation (if any)/range of measurement
Phương pháp thử
Test method
106.
Thức ăn chăn nuôi Animal feeding stuffs
Xác định hàm lượng Đạm thô. Phương pháp chuẩn độ Determination of crude protein content. Titrimetric method
0,3 g/100g
TCVN 4328-1:2007 (ISO 5983-1:2005)
107.
Xác định hàm lượng Ẩm. Phương pháp khối lượng Determination of moisture content Gravimetric method
0,20 g/100g
TCVN 4326:2001
(ISO 6496:1999)
108.
Xác định hàm lượng Tro tổng. Phương pháp khối lượng Determination of ash content Gravimetric method
0,3 g/100g
TCVN 4327:2007 (ISO 5984:2002)
DANH MỤC PHÉP THỬ ĐƯỢC CÔNG NHẬN (SỐ 2)
LIST OF ACCREDITED TESTS (No 2)
VILAS 238
AFL 01/12 Lần ban hành/Issued No: 4.24 Soát xét/ngày/ Revised/dated: Trang/Page: 18 / 24
Lĩnh vực: Sinh
Field of testing: Biological
TT
Tên sản phẩm, vật liệu được thử
Materials or product tested
Tên phép thử cụ thể
The name of specific tests
Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo
Limit of quantitation (if any)/range of measurement
Phương pháp thử
Test method
1.
Thực phẩm
Foodstuff
Định lượng nấm men và nấm mốc. Kỹ thuật đếm khuẩn lạc Enumeration of yeast and mold. Dilution plating technique
FDA BAM chapter 18 (2017)
2.
Định lượng Vibrio parahaemolyticus. Kỹ thuật đếm khuẩn lạc Enumeration of Vibrio parahaemolyticus. Colony count technique
TCVN 8988:2012
3.
Phát hiện Vibrio spp, Vibrio parahaemolyticus, Vibrio cholerae (không bao gồm O1/O139) và Vibrio vulnificus Detection of Vibrio spp, Vibrio parahaemolyticus, Vibrio cholerae (Non O1, O139) and Vibrio vulnificus
eLOD50: 2,46 CFU/ 25g (25 mL)
ISO 21872-1: 2017/Amd 1: 2023
4.
Định lượng Bacillus cereus giả định Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 30oC. Enumeration of presumptive Bacillus cereus. Colony count technique at 30oC
ISO 7932:2004 Amd. 2020
5.
Phát hiện Enterobacteriaceae Detection of Enterobacteriaceae
eLOD50: (2~3) CFU/ 25g (25 mL)
ISO 21528-1: 2017
6.
Định lượng Enterobacteriaceae. Kỹ thuật đếm có xác suất lớn nhất Enumeration of Enterobacteriaceae. Most probable number technique
ISO 21528-1: 2017
7.
Phát hiện Staphylococci dương tính với coagulase (Staphylococcus aureus và các loài khác) Detection of Coagulase positive staphylococci (Staphylococcus aureus and other species)
eLOD50: 3,20 CFU/ 25g (25mL)
TCVN 4830-3: 2005 (ISO 6888-3: 2003)
8.
Định lượng Staphylococci dương tính với coagulase (Staphylococcus aureus và các loài khác). Kỹ thuật đếm có xác suất lớn nhất Enumeration of Coagulase positive staphylococci (Staphylococcus aureus and other species). Most probable number technique
TCVN 4830-3: 2005 (ISO 6888-3: 2003)
DANH MỤC PHÉP THỬ ĐƯỢC CÔNG NHẬN (SỐ 2)
LIST OF ACCREDITED TESTS (No 2)
VILAS 238
AFL 01/12 Lần ban hành/Issued No: 4.24 Soát xét/ngày/ Revised/dated: Trang/Page: 19 / 24
TT
Tên sản phẩm, vật liệu được thử
Materials or product tested
Tên phép thử cụ thể
The name of specific tests
Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo
Limit of quantitation (if any)/range of measurement
Phương pháp thử
Test method
9.
Thực phẩm
Foodstuff
Định lượng Coliforms. Kỹ thuật đếm số có xác suất lớn nhất Enumeration of Coliforms. Most probable number technique
TCVN 4882:2007 (ISO 4831:2006)
10.
Phát hiện Coliforms. Detection of Coliforms.
eLOD50: 1,56 CFU/ 25g (25 mL)
TCVN 4882:2007 (ISO 4831:2006)
11.
Phát hiện Escherichia coli Detection of Escherichia coli.
eLOD50: 3,36 CFU/ 25g (25 mL)
TCVN 7924-3:2017 (ISO 16649-3:2015)
12.
Định lượng tổng số vi sinh vật kỵ khí. Kỹ thuật đếm khuẩn lạc Enumeration of total anaerobic bacteria. Colony count technique
CMMEF - 5th Ed. 2015 - Ch. 06
13.
Định lượng tổng số vi khuẩn hiếu khí. Kỹ thuật đếm khuẩn lạc Enumeration of total aerobic bacteria. Colony count technique
FDA BAM chapter 3 (2021)
14.
Định lượng Enterococci. Kỹ thuật đếm khuẩn lạc Enumeration of Enterococci Colony count technique
CMMEF - 5th Ed. 2015 - Ch. 10
15.
Định lượng bào tử Clostridium spp. khử sulfit (Clostridia) Kỹ thuật đếm khuẩn lạc Enumeration of sulfite-reducing clostridium spp. Spores (Clostridia) Colony count technique
ISO 15213-1:2023
16.
Thực phẩm, thực phẩm chức năng
Food, functional food
Định lượng vi sinh vật. Đếm khuẩn lạc ở 30 oC bằng kỹ thuật cấy bề mặt Enumeration of microorganisms Colony count at 30 oC by the surface plating technique
ISO 4833-2: 2013/Amd 1: 2022
17.
Định lượng nấm men và nấm mốc. Kỹ thuật đếm khuẩn lạc trong các sản phẩm có hoạt độ nước lớn hơn 0,95 Enumeration of yeasts and moulds Colony count technique in products with water activity greater than 0,95
TCVN 8275-1: 2010 (ISO 21527-1: 2008)
DANH MỤC PHÉP THỬ ĐƯỢC CÔNG NHẬN (SỐ 2)
LIST OF ACCREDITED TESTS (No 2)
VILAS 238
AFL 01/12 Lần ban hành/Issued No: 4.24 Soát xét/ngày/ Revised/dated: Trang/Page: 20 / 24
TT
Tên sản phẩm, vật liệu được thử
Materials or product tested
Tên phép thử cụ thể
The name of specific tests
Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo
Limit of quantitation (if any)/range of measurement
Phương pháp thử
Test method
18.
Thực phẩm, thực phẩm chức năng
Food, functional food
Định lượng nấm men và nấm mốc. Kỹ thuật đếm khuẩn lạc trong các sản phẩm có hoạt độ nước nhỏ hơn hoặc bằng 0,95 Enumeration of yeasts and moulds Colony count technique in products with water activity less than or equal to 0,95
TCVN 8275-2: 2010 (ISO 21527-2: 2008)
19.
Định lượng Escherichia coli dương tính b-glucuronidaza. Kỹ thuật đếm số có xác suất lớn nhất sử dụng 5-bromo-4-clo-3-indolyl b-d-glucuronid Enumeration of b-glucuronidase-positive Escherichia coli Most probable number technique using 5-bromo-4-chloro-3-indolyl b-D-glucuronide
TCVN 7924-3: 2017 (ISO 16649-3: 2015)
20.
Định lượng Escherichia coli dương tính β-glucuronidaza. Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 44oC sử dụng 5-bromo-4-clo-3-indolyl β-d-glucuronid Enumeration of β-glucuronidase-positive Escherichia coli Colony-count technique at 44 oC using 5-bromo-4-chloro-3-indolyl β-D-glucuronide
TCVN 7924-2: 2008 (ISO 16649-2: 2001)
21.
Định lượng Listeria monocytogens. Enumeration of Listeria monocytogens
ISO 11290-2: 2017
22.
Thực phẩm,
thực phẩm chức năng và
mẫu bề mặt tiếp xúc thực phẩm trong chuỗi thực phẩm
Food,
functional foods and
samples of food contact surfaces in the food chain
Định lượng vi sinh vật. Đếm khuẩn lạc ở 30oC bằng kỹ thuật đổ đĩa Enumeration of microorganisms Colony count at 30oC by the pour plate technique
ISO 4833-1: 2013/Amd 1: 2022
23.
Định lượng Bacillus cereus trên đĩa thạch. Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 30oC Enumeration of Bacillus cereus Colony count technique at 30oC
AOAC 980.31
24.
Định lượng Enterobacteriaceae. Kỹ thuật đếm khuẩn lạc Enumeration of Enterobacteriaceae Colony-count method
ISO 21528-2: 2017
DANH MỤC PHÉP THỬ ĐƯỢC CÔNG NHẬN (SỐ 2)
LIST OF ACCREDITED TESTS (No 2)
VILAS 238
AFL 01/12 Lần ban hành/Issued No: 4.24 Soát xét/ngày/ Revised/dated: Trang/Page: 21 / 24
TT
Tên sản phẩm, vật liệu được thử
Materials or product tested
Tên phép thử cụ thể
The name of specific tests
Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo
Limit of quantitation (if any)/range of measurement
Phương pháp thử
Test method
25.
Thực phẩm,
thực phẩm chức năng và
mẫu bề mặt tiếp xúc thực phẩm trong chuỗi thực phẩm
Food,
functional foods and
samples of food contact surfaces in the food chain
Định lượng Staphylococci có phản ứng dương tính với coagulase (Staphylococcus aureus và các loài khác) trên đĩa thạch. Kỹ thuật sử dụng môi trường thạch Baird-Parker Enumeration of coagulase-positive Staphylococci (Staphylococcus aureus and other species) Technique using Baird-Parker agar medium
ISO 6888-1: 2021/Amd 1: 2023
26.
Định lượng Coliforms. Kỹ thuật đếm khuẩn lạc Enumeration of Coliforms Colony-count technique
TCVN 6848:2007 (ISO 4832:2006)
27.
Định lượng Clostridium perfringens. Kỹ thuật đếm khuẩn lạc Enumeration of Clostridium perfringens Colony count technique
ISO 15213-2: 2023
28.
Phát hiện Salmonella spp. Detection of Salmonella spp.
eLOD50: (2~3) CFU/25g (25ml)
ISO 6579-1:2017/ Amd.1:2020
29.
Phát hiện Listeria spp., Listeria monocytogens. Detection of Listeria spp., Listeria monocytogens
eLOD50: (2~3) CFU/ 25g (25 mL)
CFU/mẫu/ Sample
ISO 11290-1: 2017
30.
Thực phẩm,
mẫu bề mặt tiếp xúc thực phẩm trong chuỗi thực phẩm Food, samples of food contact surfaces in the food chain
Định lượng nấm men, nấm mốc. Phương pháp sử dụng đĩa đếm 3M™ PetrifilmTM Enumeration of yeast and mold. 3M™ Petrifilm™ rapid yeast and mold count plate method
AOAC 2014.05
31.
Định lượng vi khuẩn sinh axit lactic ưa nhiệt trung bình. Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 300C Enumeration of mesophilic lactic acid bacteria. Colony count technique at 300C
TCVN 7906:2008 (ISO 15214: 1998)
32.
Định lượng tổng số vi sinh vật kỵ khí khử sulphite. Kỹ thuật đếm khuẩn lạc Enumeration of total anaerobic sulfite reducing bacteria. Colony count technique
ISO 15213-1: 2023
DANH MỤC PHÉP THỬ ĐƯỢC CÔNG NHẬN (SỐ 2)
LIST OF ACCREDITED TESTS (No 2)
VILAS 238
AFL 01/12 Lần ban hành/Issued No: 4.24 Soát xét/ngày/ Revised/dated: Trang/Page: 22 / 24
TT
Tên sản phẩm, vật liệu được thử
Materials or product tested
Tên phép thử cụ thể
The name of specific tests
Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo
Limit of quantitation (if any)/range of measurement
Phương pháp thử
Test method
33.
Thực phẩm,
mẫu bề mặt tiếp xúc thực phẩm trong chuỗi thực phẩm Food, samples of food contact surfaces in the food chain
Phát hiện Shigella spp. Detection of Shigella spp
eLOD50: 1,73 CFU/ 25g (25 mL)
2,27 CFU/mẫu/ sample
CFU/swab, sponge
TCVN 8131:2009 (ISO 21567:2004)
34.
Định lượng Clostridium spp. khử sulfit. Kỹ thuật đếm khuẩn lạc Enumeration of sulfite-reducing Clostridium spp Colony-count technique
ISO 15213-1:2023
35.
Đường Sugar
Định lượng tổng số vi khuẩn ưa nhiệt trung bình. Phương pháp màng lọc Enumeration of the Total Mesophilic Bacteria Membrane filtration Method
GS2/3-41 (2011)
36.
Định lượng nấm men, nấm mốc. Phương pháp màng lọc Enumeration of yeasts and moulds Membrane filtration Method
GS2-47 (2022)
37.
Sữa Milk
Phát hiện Cronobacter spp. Detection of Cronobacter spp.
eLOD50: 1,30 CFU/ 10g (10 mL)
TCVN 7850:2018 (ISO 22964:2017)
38.
Sữa và sản phẩm sữa Milk and milk products
Định lượng Lactobacillus acidophilus giả định trên môi trường chọn lọc Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 370C Enumeration of presumptive Lactobacillus acidophilus on a selective medium Colony-count technique at 370C
TCVN 7849:2008 (ISO 20128: 2006)
39.
Mẫu bề mặt tiếp xúc thực phẩm trong chuỗi thực phẩm Samples of food contact surfaces in the food chain
Định lượng nấm men và nấm mốc. Kỹ thuật đếm khuẩn lạc trong các sản phẩm có hoạt độ nước nhỏ hơn hoặc bằng 0,95 Enumeration of yeasts and moulds Colony count technique in products with water activity less than or equal to 0,95
N79-R-RD2-TP-9637 (2021) (Ref. TCVN 8275-2: 2010 (ISO 21527-2: 2008))
DANH MỤC PHÉP THỬ ĐƯỢC CÔNG NHẬN (SỐ 2)
LIST OF ACCREDITED TESTS (No 2)
VILAS 238
AFL 01/12 Lần ban hành/Issued No: 4.24 Soát xét/ngày/ Revised/dated: Trang/Page: 23 / 24
TT
Tên sản phẩm, vật liệu được thử
Materials or product tested
Tên phép thử cụ thể
The name of specific tests
Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo
Limit of quantitation (if any)/range of measurement
Phương pháp thử
Test method
40.
Mẫu bề mặt tiếp xúc thực phẩm trong chuỗi thực phẩm Samples of food contact surfaces in the food chain
Định lượng Escherichia coli dương tính β-glucuronidaza. Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 44ºC sử dụng 5-bromo-4-clo-3-indolyl β-d-glucuronid Enumeration of β-glucuronidase-positive Escherichia coli Colony-count technique at 44 oC using 5-bromo-4-chloro-3-indolyl β-D-glucoronide
N79-R-RD2-TP-9625 (2021) (Ref. TCVN 7924-2: 2008 (ISO 16649-2: 2001))
41.
Nước giải khát Beverages
Định lượng Pseudomonas aeruginosa. Phương pháp cấy trang bề mặt. Enumeration of Pseudomonas aeruginosa. Surface plating method
N79-R-RD2-TP-15756 (2022) (Ref. ISO 16266: 2006)
42.
Định lượng Faecal streptococci. Phương pháp cấy trang bề mặt Enumeration of Faecal streptococci. Surface plating method
N79-R-RD2-TP-15757 (2022) (Ref. TCVN 6189-2: 2009/ ISO 7899-2: 2000)
43.
Nước sạch Domestic water
Định lượng vi sinh vật. Kỹ thuật đếm khuẩn lạc nuôi cấy trong môi trường thạch dinh dưỡng. Enumeration of microorganisms Colony count technique in nutrient agar.
ISO 6222:1999
44.
Phát hiện và định lượng Staphylococcus aureus. Detection and enumeration of Staphylococcus aureus
SMEWW 9213B: 2023
45.
Nước uống đóng chai, Nước đá, Nước sạch Bottled water, Ice water, Domestic water
Định lượng Pseudomonas aeruginosa.
Phương pháp lọc màng
Enumeration of Pseudomonas aeruginosa
Method by membrane filtration
TCVN 8881:2011
(ISO 16266: 2006)
46.
Định lượng vi khuẩn liên cầu phân. Phương pháp màng lọc Enumeration of enterococci (Faecal streptococci) Method by membrane filtration
TCVN 6189-2: 2009 (ISO 7899-2: 2000)
47.
Định lượng Escherichia coli và Coliforms. Phương pháp lọc màng Enumeration of Escherichia coli and Coliform bacteria Membrane filtration method
ISO 9308-1: 2014/Amd 1.2016
DANH MỤC PHÉP THỬ ĐƯỢC CÔNG NHẬN (SỐ 2)
LIST OF ACCREDITED TESTS (No 2)
VILAS 238
AFL 01/12 Lần ban hành/Issued No: 4.24 Soát xét/ngày/ Revised/dated: Trang/Page: 24 / 24
TT
Tên sản phẩm, vật liệu được thử
Materials or product tested
Tên phép thử cụ thể
The name of specific tests
Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo
Limit of quantitation (if any)/range of measurement
Phương pháp thử
Test method
48.
Nước uống đóng chai, Nước đá, Bottled water, Ice water,
Phát hiện và đếm số bào tử vi khuẩn kỵ khí khử Sunphit (Clostridia). Phương pháp màng lọc Detection and enumeration of the spores of sulfite - reducing anaerobes (Clostridia) Method by membrane filtration
TCVN 6191-2: 1996 (ISO 6461-2: 1986)
Chú thích /Note:
- N79-R-RD2: phương pháp do phòng thí nghiệm xây dựng/ Laboratory’s developed method
- TCVN: Tiêu chuẩn Việt Nam/Vietnamese National Standards
- ISO: International Organization for Standardization
- AOAC: Association of Official Analytical Chemist
- BAM: Food Department American Bacteriological Analytical Manual
- Ref: phương pháp tham khảo / Reference method
- ICUMSA GS: International Commission for Uniform Methods of Sugar Analysis Ltd
- EN: European Standard
- SMEWW: Standard Methods for the Examination of Water and Wastewater
- CMMEF: Compendium of Methods for the Microbiological Examination of Foods
- Amd: bản bổ sung/amendment
- LOD: giới hạn phát hiện/limit of detection
- Trường hợp, Chi Nhánh Công Ty TNHH Eurofins Sắc Ký Hải Đăng Tại Thành Phố Hà Nội Công ty
Trường hợp Chi nhánh Công ty TNHH Eurofins Sắc Ký Hải Đăng tại Thành phố Hà Nội cung cấp dịch vụ thử nghiệm chất lượng sản phẩm, hàng hóa thì Chi nhánh Công ty TNHH Eurofins Sắc Ký Hải Đăng tại Thành phố Hà Nội phải đăng ký hoạt động và được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động theo quy định của pháp luật trước khi cung cấp dịch vụ này/ It is mandatory for the Branch Of Eurofins Sac Ky Hai Dang Company Limited In Ha Noi City that provides product quality testing services must register their activities and be granted a certificate of registration according to the law before providing the service.
Tên phòng thí nghiệm:  Chi Nhánh Công Ty TNHH Eurofins Sắc Ký Hải Đăng Tại Thành Phố Hà Nội
Laboratory: Branch Of Eurofins Sac Ky Hai Dang Company Limited in Ha Noi City
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Eurofins Sắc ký Hải Đăng
Organization: Eurofins Sac ky Hai dang Company Limited
Lĩnh vực thử nghiệm: Hóa, Sinh
Field of testing:
Người phụ trách/ Representative:
Người có thẩm quyền ký/ Approved signatory :
Chemical, Biological
Lý Hoàng Hải      

TT
Họ và tên/ Name Phạm vi được ký/ Scope  
  1.  
Lý Hoàng Hải Các phép thử được công nhận/Accredited tests   
  1.  
Nguyễn Huỳnh Tuấn Anh  
  1.  
Trần Thị Mỹ Dung  
  1.  
Nguyễn Thị Thùy Trang Các phép thử hóa được công nhận/ Accredited Chemical tests  
  1.  
Nguyễn Đăng Triết Khoa Các phép thử vi sinh được công nhận/Accredited Biological tests  
Số hiệu/ Code:    VILAS 238
Hiệu lực công nhận/Period of validation:   16/11/2021
Địa chỉ/ Address:
Tầng 4, khu nhà B, 103 Đường Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội                     4th Floor - Block B, #103 Van Phuc Street, Van Phuc Ward, Ha Dong District, Hanoi 
Địa điểm/Location:
Tầng 4, khu nhà B, 103 Đường Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội                     4th Floor - Block B, #103 Van Phuc Street, Van Phuc Ward, Ha Dong District, Hanoi 
Điệnthoại/Tel:   028 7107 7879 (Ext: 378)                                  
E-mail: VN01_ASM_HCMC@eurofins.com                             Website: www.eurofins.vn







Lĩnh vực thử nghiệm:       Hóa
Field of testing:                 Chemical 
TT Tên sản phẩm, vật liệu được thử
Materials or product tested
Tên phép thử cụ thể
The name of specific tests
Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo
Limit of quantitation (if any)/range of measurement
Phương pháp thử
Test method
  1.  
Thịt và sản phẩm thịt
Meat and meat products
 
Xác định pH
Determination of pH 
- TCVN 4835:2002
(ISO 2917:1999)
  1.  
Xác định hàm lượng Ẩm. 
Phương pháp trọng lượng.
Determination of Moisture content. 
Gravimetric method
- TCVN 8135:2009
(ISO 1442:1997)
  1.  
Xác định Tro tổng số.
Phương pháp trọng lượng.
Determination of total Ash. 
Gravimetric method
0,1 % TCVN 7142:2002
(ISO 936:1998)
  1.  
Xác định hàm lượng Béo tổng số. 
Phương pháp trọng lượng
Determination of total Fat content.
Gravimetric method
0,3 % TCVN 8136:2009
(ISO 1443:1973)
  1.  
Thủy sản và sản phẩm thủy sản
Fishery products
Xác định Tro tổng số. 
Phương pháp trọng lượng.
Determination of total Ash.
Gravimetric method
0,1 % TCVN 5105:2009
  1.  
Xác định tro không tan trong nước. 
Phương pháp trọng lượng
Determination of insoluble Ash in water. 
Gravimetric method
0,1 % TCVN 5105:2009
  1.  
Sản phẩm rau, quả
Fruit and vegetable products
Xác định pH
Determination of pH 
- TCVN 7806:2007
(ISO 1842:1991)
  1.  
Xác định tro không tan trong acid hydrochloric. 
Phương pháp trọng lượng
Determination of Ash insoluble in hydrochloric acid.
Gravimetric method
0,1 % TCVN 7765:2007
(ISO 763:2003)
  1.  
Xác định hàm lượng acid tổng số. 
Phương pháp chuẩn độ
Determination of total acid content. 
Titration method
0,3 mL NaOH 1N/100g TCVN 5483:2007
(ISO 750:1998)
  1.  
Ngũ cốc, đậu đỗ và phụ phẩm
Cereals, pulses and by-products
Xác định Tro tổng số.
Phương pháp trọng lượng.
Determination of total Ash. 
Gravimetric method
0,1 % TCVN 8124:2009
ISO 2171:2007
  1.  
Ngũ cốc và sản phẩm ngũ cốc Cereals, cereals-based products Xác định hàm lượng Béo tổng số.
Phương pháp trọng lượng
Determination of total Fat content.
Gravimetric method
0,3 % TCVN 6555:2017
(ISO 11085:2015)
  1.  
Ngũ cốc và đậu đỗ
Cereals and pulses
Xác định hàm lượng nitơ và tính hàm lượng protein thô 
Phương pháp chuẩn độ
Determination of the Nitrogen content and calculation of the crude Protein content.
Titration method
0,15 % TCVN 8125:2015
(ISO 20483:2013)
  1.  
Đường và sản phẩm đường
Brown sugar, juice, syrup and molasses
Xác định hàm lượng tro Sulfat          Phương pháp trọng lượng
Determination of sulfated Ash      Gravimetric method
0,1 %
TCVN 11467:2016
 
  1.  
Kẹo
Candy
Xác định hàm lượng Ẩm.
Phương pháp trọng lượng 
Determination of Moisture content.
Gravimetric method
- TCVN 4069:2009
  1.  
Xác định Tro tổng số.
Phương pháp trọng lượng.
Determination of total Ash.
Gravimetric method
0,1 % TCVN 4070:2009
  1.  
Xác định tro không tan trong acid hydrochloric.
Phương pháp trọng lượng
Determination of Ash insoluble in hydrochloric acid.
Gravimetric method
0,1 % TCVN 4071:2009
  1.  
Sữa bột và sản phẩm sữa bột
Dried milk and dried milk products
Xác định hàm lượng Béo tổng số.
Phương pháp trọng lượng
Determination of total Fat content
Gravimetric method
0,3 % TCVN 7084:2010
(ISO 1736:2008)
  1.  
Sữa và sản phẩm sữa
Milk and milk products
Xác định hàm lượng nitơ và tính hàm lượng protein thô.
Phương pháp chuẩn độ
Determination of the Nitrogen content and calculation of the crude Protein content.
Titration method
0,15% TCVN 8099-1:2015
(ISO 8968-1:2014)
  1.  
Đồ hộp
Canned foods
Xác định hàm lượng acid tổng số.
Phương pháp chuẩn độ
Determination of total acid content.
Titration method
0,3 mL NaOH 1N/100g TCVN 4589:1988
  1.      
Phomat và sản phẩm phomat chế biến
Cheese and processed cheese product
Xác định hàm lượng Béo tổng số.
Phương pháp trọng lượng
Determination of total Fat content.
Gravimetric method
0,3% TCVN 8181:2009
(ISO 1735:2004)
  1.  
Cà phê rang
Roasted Coffee
Định lượng Ochratoxin A. 
Phương pháp HPLC-FLD
Determination of Ochratoxin A          HPLC-FLD  method
1,5 μg/kg TCVN 9724:2013
  1.  
Ngũ cốc, các loại hạt và các sản phẩm
Cereals, nuts and derived products
Xác định hàm lượng Aflatoxin B1, B2, G1, G2 và Aflatoxin tổng.
Phương pháp HPLC-FLD
Determination of Aflatoxin B1, B2, G1, G2and total Aflatoxin                               HPLC-FLD method.
1,5 μg/kg
TCVN 7596:2007
(ISO 16050:2003)
  1.  
Ngũ cốc và sản phẩm
Cereals and derived products
Định lượng Ochratoxin A.                 Phương pháp HPLC-FLD
Determination of Ochratoxin A           HPLC-FLD method
1,5 μg/kg EHC-TP11-0039
( Ref. TCVN 12599:2018;        EN 16007:2011)
  1.  
Rượu vang     và bia
Wine and beer
Định lượng Ochratoxin A.                 Phương pháp HPLC-FLD
Determination of Ochratoxin A           HPLC-FLD method
0,3 μg/kg TCVN 9524:2012
(EN 14133:2009)
  1.  
Đồ uống    không cồn
Non-alcoholic beverage
Định lượng Ochratoxin A.                 Phương pháp HPLC-FLD
Determination of Ochratoxin A           HPLC-FLD method
0,3 μg/kg EHC-TP11-0039
(Ref. TCVN 9524:2012;          EN 14133:2009)

Chú thích/Note
  • EHC-TP: phương pháp do phòng thí nghiệm xây dựng/Laboratory’s developed method
  • AOAC: the association of analytical communities/ Association of Official Analytical Chemist
  • EN: European Standard
  • Ref: phương pháp tham chiếu/ tham khảo/ Reference method
























Lĩnh vực thử nghiệm:             Sinh
Field of testing:                        Biological
TT Tên sản phẩm, vật liệu được thử
Materials or product tested
Tên phép thử cụ thể
The name of specific tests
Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo
Limit of quantitation (if any)/range of measurement
Phương pháp thử
Test method
  1.  
Thực phẩm
Foodstuffs
Định lượng vi sinh vật 
Đếm khuẩn lạc ở 30 0C bằng kỹ thuật đổ đĩa
Colony count at 30 0C by the pour plate technique
10 CFU/ g
1 CFU/ mL
TCVN 4884-1:2015
(ISO 4833-1:2013)
  1.  
Định lượng Coliform
Kỹ thuật đếm khuẩn lạc
Enumeration of Coliforms
Colony-count technique
1 CFU/ mL 
10 CFU/ g
TCVN 6848:2007
(ISO 4832:2006)
  1.  
Định lượng Escherichia Coli dương tính b-glucuronidaza 
Kỹ thuật tính số có xác suất lớn nhất sử dụng 5-bromo-4-clo-3-indolyl b-d-glucuronid 
Enumeration of b-glucuronidase-positive Escherichia coli
Most probable number technique using 5-bromo-4-chloro-3-indolyl b-D-glucuronide
0 MPN/g
0 MPN/mL
TCVN 7924-3:2008
(ISO 16649-3:2005)
  1.  
Định lượng Escherichia coli dương tính β-glucuronidaza 
Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 44oc sử dụng 5-bromo-4-clo-3-indolyl β-d-glucuronid (**)
Enumeration of β-glucuronidase-positive Escherichia coli 
Colony-count technique at 44 oc using 5-bromo-4-chloro-3-indolyl β-D-glucuronide
1 CFU/ mL 
10 CFU/ g
TCVN 7924-2:2008
(ISO 16649-2:2001)
  1.  
Định lượng Staphylococci có phản ứng dương tính với coagulase (Staphylococcus aureus và các loài khác) trên đĩa thạch
Kỹ thuật sử dụng môi trường thạch baird-parker
Enumeration of coagulase-positive Staphylococci (Staphylococcus aureus and other species)
Technique using baird-parker agar medium
1 CFU/ mL
10 CFU/ g
TCVN 4830-1:2005
(ISO 6888-1:2003)
  1.  
Thực phẩm
Foodstuffs
Phát hiện Listeria monocytogens 
Detection of Listeria monocytogens
LOD50: 2-3 CFU/25g (25ml)  ISO 11290-1:2017
  1.  
Định lượng Listeria monocytogensEnumeration of Listeria monocytogens 1 CFU/ mL
10 CFU/ g
ISO 11290-2:2017
  1.  
Định lượng Bacillus cereus trên đĩa thạch                                                  Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 30ºC
Enumeration of Bacillus cereus – Colony count technique at 30 0C
1 CFU/ mL
10 CFU/ g

AOAC 980.31
 
  1.  
Định lượng Clostridium perfringens
Kỹ thuật đếm khuẩn lạc
Enumeration of Clostridium perfringens Colony count technique
1 CFU/ mL 
10 CFU/ g
TCVN 4991:2005
(ISO 7937:2004)
  1.  
Phát hiện Salmonella spp. 
Detection of Salmonella spp.
LOD50: 2-3
CFU/25g (25ml)
 TCVN 10780-1:2017
(ISO 6579-1:2017)
  1.  
Định lượng nấm men và nấm mốc 
Kỹ thuật đếm khuẩn lạc trong các sản phẩm có hoạt độ nước lớn hơn 0,95
Enumeration of yeasts and moulds 
Colony count technique in products with water activity greater than 0,95
1 CFU/ mL
10 CFU/ g
 
TCVN 8275-1:2010
(ISO 21527-1:2008)
  1.  
Định lượng nấm men và nấm mốc 
Kỹ thuật đếm khuẩn lạc trong các sản phẩm có hoạt độ nước nhỏ hơn hoặc bằng 0,95
Enumeration of yeasts and moulds - Colony count technique in products with water activity less than or equal to 0,95
10 CFU/ g TCVN 8275-2:2010
(ISO 21527-2:2008)
  1.  
Định lượng Enterobacteriaceae
Kỹ thuật đếm khuẩn lạc
Enumeration of Enterobacteriaceae 
Colony-count method
1 CFU/mL
10 CFU/g
ISO 21528-2:2017
 
  1.  
Nước uống    đóng chai,
Nước đá,
Drink water,
Ice Drink,
Định lượng vi khuẩn liên cầu phân
Phương pháp màng lọc
Enumeration of enterococci (Faecal streptococci)
Membrane filtration method 
Nước uống/Drink water:
1 CFU/250 mL
Nước đá/Ice drink:
1 CFU/250g
TCVN 6189-2:2009
(ISO 7899-2:2000)
  1.  
Nước uống   đóng chai,
Nước đá,
Nước sạch
Drink water,
Ice Drink

Domestic Water
Định lượng Pseudomonas aeruginosa - 
Phương pháp lọc màng
Enumeration of pseudomonas aeruginosa                                    Membrane filtration method
Nước uống đóng chai/Drink water:
1 CFU/250 mL
Nước đá/Ice drink:
1 CFU/250g

Nước sạch/ Domestic water:    1 CFU/100 mL
TCVN 8881:2011
(ISO 16266:2006)
  1.  
Nước uống   đóng chai,
Nước đá,
Nước sạch
Drink water,
Ice Drink,

Domestic Water
Phát hiện và đếm Escherichia Coli và vi khuẩn Coliform                       Phương pháp lọc màng
Detection and enumeration of Escherichia Coli and Coliform bacteria
Membrane filtration method
Nước uống đóng chai/Drink water:
1 CFU/250 mL
Nước đá/Ice drink:
1 CFU/250g

Nước sạch/ Domestic water: 1 CFU/100 mL
ISO 9308-1: 2014/Amd 1.2016
  1.  
Nước uống   đóng chai,
Nước đá,
Drink water,
Ice Drink
Phát hiện và đếm số bào tử vi khuẩn kỵ khí khử Sunphit (Clostridia) Phương pháp màng lọc
Detection and enumeration of the spores of sulfite - reducing anaerobes (clostridia)                                  Method by membrane filtration
Nước uống đóng chai/ Drink water:
1 CFU/50 mL
Nước đá/Ice drink:
1 CFU/50g
TCVN 6191-2:1996
(ISO 6416-2: 1986)
  1.  
Mẫu kiểm tra vệ sinh trong sản xuất thực phẩm (không bao gồm lấy mẫu)
Enviromental samples in the area of production    (Excluding Sampling)
Phát hiện Salmonella spp. 
Detection of Salmonella spp.
LOD50: 2-3
CFU/mẫu
TCVN 10780-1: 2017
(ISO 6579-1:2017)
  1.  
Phát hiện Listeria monocytogens
Detection of Listeria monocytogens
LOD50: 2-3
CFU/mẫu
 ISO 11290-1:2017

Chú thích/Note
  • EHC-TP: phương pháp do phòng thí nghiệm xây dựng/Laboratory’s developed method
  • AOAC: the association of analytical communities/ Association of Official Analytical Chemist
  • EN: European Standard
  • Ref: phương pháp tham chiếu/ tham khảo/ Reference method


 
Ngày hiệu lực: 
16/11/2024
Địa điểm công nhận: 

Lô E2b-3, đường D6, Khu Công nghệ cao, Phường Tân Phú, Quận 9, Tp. HCM
Phòng 319, Vườn Ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, KCN Trà Nóc 2, phường Phước Thới, Quận Ô môn, TP.Cần Thơ
Tầng 4, khu nhà B, 103 Đường Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, thành phố Hà Nộ

Số thứ tự tổ chức: 
238
© 2016 by BoA. All right reserved